Điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng "Cool Jet System®" thực hiện giảm tải trọng chất thải cho môi trường, tiết kiệm năng lượng và chi phí phải chăng.

Điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng "Cool Jet System®" là gì?

Điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng của Dairei "Cool Jet System®" tạo ra dòng khí mát bằng cách lưu thông không khí bởi "thiết bị tản nhiệt bay hơi " với "quạt đẩy gió SF" giúp giảm nhiệt độ hợp lý trong khu vực làm việc. Đây là hệ thống điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng thế hệ mới. Bằng cách truyền gió mát đến khu vực làm việc, nơi nhiệt độ tăng lên do nhiệt được tạo ra bởi máy móc như lò vi sóng, góp phần cải thiện môi trường của nơi làm việc nóng nực, giúp nâng cao hiệu quả công việc và chống đột quỵ do nhiệt độ cao.

【Cool Jet System®】
Một hệ thống được phát triển bởi công nghệ kết hợp của thiết bị tản nhiệt bay hơi và quạt đẩy gió SF

Sơ đồ thuyết minh bao quát về hệ thống phản lực mát

Công nghệ tiên tiến của công ty Dairei

Tại công ty Dairei, chúng tôi đã cải tiến các sản phẩm để phù hợp với điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng "Cool Jet System®" và phát triển các sản phẩm gốc của công ty dựa trên nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt máy điều hòa không khí. Chúng tôi luôn phân tích tỉ mỉ theo quy mô và mục đích sử dụng của nhà máy, sau đó thiết kế và lắp đặt thiết bị sao cho tối đa hóa hiệu quả điều hòa không khí và tiết kiệm năng lượng.

Giới thiệu sơ lược "Cool Jet System®"

Điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng của công ty Dairei "Cool Jet System®" có hiệu quả thiết kế và sắp xếp quạt tản nhiệt bay hơi và quạt hướng trục "quạt đẩy gió SF" theo ứng dụng và quy mô của nhà máy. Với chi phí hoạt động bằng 1/5 thiết bị điều hòa không khí điện thông thường, chúng tôi giữ cho khu vực làm việc bên trong nhà máy thoải mái và dễ chịu. Ngoài ra, có thể cài đặt trong một khoảng thời gian ngắn vì nó được thiết kế hạn chế sử dụng đường ống.

Bản đồ giới thiệu sơ lược về hệ thống phản lực mát®

※Để truyền không khí tươi mát, trong lành đến nơi làm việc với số lượng lớn, nếu nhiệt độ bên ngoài càng cao thì hiệu xuất thải nhiệt càng lớn.

3 ưu điểm lớn về điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng "Cool Jet System®"là thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và chi phí phải chăng.

1.Có thể hạ nhiệt độ(5℃)

Giảm nhiệt độ nơi làm việc xuống khoảng 5℃。Vì cự ly truyền không khí lạnh dài và có khả năng làm mát tức thời nên có thể đối ứng được với các máy móc tỏa nhiệt ở khu vực xung quanh.

「3 ưu điểm lớn về

2. Giảm khí thải CO2 và điện năng tiêu thụ

"Cool Jet System" giảm lượng điện năng tiêu thụ khoảng 80% so với các điều hòa không khí thông thường. Hệ thống điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng thân thiện với môi trường sử dụng tản nhiệt hơi nước góp phần giảm CO2.

「3 ưu điểm lớn về

3.Không khí trong lành với khối lượng lớn

Yếu tố làm mát không khí và lọc hạt bụi trong không khí, biến không khí nóng bên ngoài thành không khí mát, trong lành. Ngoài ra, bằng cách cung cấp một lượng lớn không khí trong lành, "Cool Jet System" còn giúp loại bỏ áp lực âm bên trong tòa nhà và ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng và bụi.

「3 ưu điểm lớn về

Điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng "Cool Jet System" được sử dụng trong những trường hợp sau:

 • ・Nhà máy xử lý nhiệt
 • ・Nhà máy sản xuất khuôn nhựa、nhà máy sản xuất cao su
 • ・Những khu vực làm việc có nhiều khói, bụi bẩn, khí gas độc hại(Tùy vào lượng không khí cung cấp, độ pha loãng không khí có thể khác nhau)
 • ・Nhà máy đúc nhôm、Lò nung nhôm nóng chảy、Nhà máy đúc
 • ・Nhà máy luyện thép, nhà máy tinh luyện
 • ・Nhà máy nhiệt dựa vào lượng nước bốc hơi
 • ・Nhà máy có không gian rộng lớn, nơi hệ thống điều hòa không khí gặp khó khăn, tạo nhiệt lớn
 • ・Nhà máy vừa muốn đối phó với nhiệt độ cao vừa muốn giảm khả năng rủi ro do chập mạch điện (tự phát lửa, bị bám bụi,...)
 • ・Những nơi làm việc buộc phải làm ở ngoài trời, khó có thể áp dụng được biện pháp chống nhiệt độ cao (ví dụ nơi xuất hàng hoặc nhập hàng của nhà máy)
 • ・Nhà máy vừa muốn sử dụng biện pháp chống nhiệt độ cao đồng thời muốn hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời
 • ・Những nơi làm việc không thường xuyên hay những nơi không thể làm mát tại chỗ như "nơi nhập hàng hóa", "nơi xuất hàng hóa", "nơi đóng gói hàng hóa",...

Quy trình giới thiệu điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng "Cool Jet System®"

1.Phân tích hiện trạng

Chúng tôi nắm bắt nhiệt độ và lưu lượng không khí trong nhà máy và phân tích các vấn đề đang có ở hiện tại. Trong thiết kế của hệ thống, không chỉ kích thước và mục đích của nhà máy mà số lượng công nhân cũng như nội dung công việc cũng là những thông tin quan trọng. Chúng tôi sẽ tiến hành các buổi điều tra chi tiết với khách hàng và xác nhận các vấn đề tại thời điểm hiện tại rồi xác nhận cụ thể lại loại cải thiện môi trường nào khách hàng muốn sử dụng .

Quy trình lắp đặt
Quy trình lắp đặt

2.Trải nghiệm tại phòng thử nghiệm

Tại phòng thử nghiệm chi nhánh tiệm Toyohashi của công ty chúng tôi, quý khách có thể trải nghiệm thực trạng của sản phẩm (Có thể vận hành thử bản máy mẫu)
Chúng tôi đã công khai video giới thiệu sản phẩm và hướng dẫn trải nghiệm Cool Jet System tại phòg thử nghiệm.

Quy trình lắp đặt Cool Jet System®2、Hình ảnh phân tích hiện trạng

3.Lập kế hoạch - Thiết kế

Từ phân tích vấn đề và khảo sát, chúng tôi đề xuất kế hoạch giải quyết vấn đề và thiết kế hệ thống theo yêu cầu của khách hàng. Năng suất của quạt truyền gió SF sẽ thay đổi dòng không khí tùy thuộc vào sự sắp xếp. Dựa trên kinh nghiệm lắp đặt tại nhiều nhà máy, chúng tôi sẽ thiết kế để tạo ra dòng khí hiệu quả nhất tới quý khách.

Quy trình lắp đặt Cool Jet System®3、Hình ảnh lập kế hoạch - Thiết kế

4.Lắp đặt

Chúng tôi sẽ thực hiện các cuộc họp cuối cùng dựa trên thiết kế rồi sẽ lắp đặt hệ thống. Bởi vì nó được thiết kế hạn chế sử dụng ống nên có thể lắp đặt trong một khoảng thời gian tương đối ngắn bằng cách sử dụng kỳ nghỉ của nhà máy,...(Thời gian lắp đặt có thể bị thay đổi tùy thuộc vào quy mô và mục đích sử dụng của nhà máy). Kiểm tra luồng khí và nhiệt độ sau khi lắp đặt và điều chỉnh về mực quy chuẩn.

Quy trình lắp đặt Cool Jet System®4、Hình ảnh lắp đặt
Quy trình lắp đặt Cool Jet System®4、Hình ảnh lắp đặt

5.Đo đạc, kiểm chứng hiệu quả

Chúng tôi sẽ đo lường dữ liệu chính xác cho từng điểm và đo lường tác động của luồng không khí và thay đổi nhiệt độ trước và sau khi lắp đặt.

Quy trình lắp đặt Cool Jet System®5、Hình ảnh đo đạc - kiểm chứng hiệu quả

Phác thảo thiết bị làm mát không khí kiểu bức xạ nhiệt bay hơi và quạt truyền gió

Thiết bị làm mát không khí kiểu bức xạ nhiệt bay hơi

Cung cấp lượng lớn không khí trong lành và mát mẻ dựa vào hiện tượng bức xạ nhiệt bay hơi.

Thiết bị làm mát không khí kiểu bức xạ bay hơi được xây dựng bởi các phần tử làm mát với vô số đường kéo dài cho không khí đi qua. Không khí bên ngoài khi tiếp xúc với phần tử được bao phủ bởi màng nước sẽ thúc đẩy tản nhiệt hơi nước, không khí bên ngoài biến thành gió mát. Ngoài ra, màng nước có tác dụng loại bỏ các hạt bụi trong khí quyển, và không khí sau khi được lọc sạch sẽ được truyền đi. Thiết bị vượt trội hơn so với thiết bị điều hòa không khí thông thường vì không vận hành máy nén để lưu thông chất làm lạnh (Freon) do đó thiết bị góp phần vào các biện pháp tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải CO2. Ngoài ra, thiết bị có thể tạo ra áp lực dương, do đó giúp ngăn chặn sự xâm nhập của không khí nóng, côn trùng, bụi, vv từ những ngóc ngách nhỏ.

Quy trình lắp đặt Cool Jet System®5、Hình ảnh đo đạc - kiểm chứng hiệu quả

Hiệu quả của thiết bị làm mát không khí kiểu bức xạ bay hơi

Hiệu quả của thiết bị làm mát không khí kiểu bức xạ bay hơi

1.Hiệu quả làm lạnh tức thời
Tạo ra luồng gió mát từ việc tản nhiệt hơi nước

Khi không khí bên ngoài đi qua phần tử làm mát được phủ bằng màng nước bên trong thiết bị làm mát không khí tản nhiệt, nhiệt bị loại bỏ bởi hiện tượng tản nhiệt của hơi nước, và nhiệt độ giảm xuống khiến không khí mát.

Hiệu quả của thiết bị làm mát không khí kiểu bức xạ bay hơi 1、Hình ảnh hiệu quả làm lạnh tức thời

2.Hiệu quả làm sạch không khí
Nước giúp rửa sạch không khí ô nhiễm

Các hạt bụt trong khí quyển khi va chạm với màng nước của phần tử làm mát, chảy xuống bể chứa bởi dòng nước. Không giống như các bộ lọc điều hòa không khí thông thường, thiết bị sẽ không có tổn thất áp suất do tắc nghẽn. Ngoài ra, kể cả khi vi khuẩn (bao gồm cả vi khuẩn Legionella) lớn hơn độ ẩm bốc hơi tự nhiên (phân tử nước hoặc hơi nước), thì cũng phải lo lắng rằng chúng sẽ xâm nhập vào độ ẩm và được giải phóng lại.

Hiệu quả của thiết bị làm mát không khí kiểu bức xạ bay hơi 2、Hình ảnh hiệu quả làm sạch không khí

3.Làm mát không khí
Thiết bị có thể phát huy tối đa hiệu quả mỗi thời điểm muốn sử dụng

Khi nhiệt độ càng cao thì độ ẩm không khí càng giảm xuống, khi đó cẩn phải có những biện pháp chống nóng. Nhờ độ ẩm thấp này nên nhiệt độ của gió được truyền ra giảm rất nhiều so với nhiệt độ bên ngoài.

Hiệu quả của thiết bị làm mát không khí kiểu bức xạ bay hơi 3、Hình ảnh hiệu quả làm mát không khí

4. Áp lực dương
Bảo vệ bên trong tòa nhà khỏi thời tiết nóng, côn trùng và bụi

Khi hơi nóng phát sinh trong quá trình làm việc được thải ra, áp suất không khí bên trong tòa nhà sẽ thấp hơn ngoài trời, do đó côn trùng và bụi sẽ dễ dàng xâm nhập từ cửa sổ và cửa ra vào. Bằng cách cung cấp một lượng lớn không khí đã được làm sạch, những áp lực tiêu cực được giải tỏa và giúp ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng và bụi vào trong nhà.

Hiệu

5.Thiết kế tiết kiệm năng lượng
Có thể giảm điện năng tiêu thụ khi sử dụng điều hòa không khí khi tới hè.

Vì thiết bị không sử dụng máy nén nên có thể phát huy xuất sắc lượng COP (hiệu xuất tiêu thụ năng lượng). Thiết bị có hiệu quả cho các biện pháp tiết kiệm điện vào mùa hè. So với máy điều hòa không khí công nghiệp nói chung, thiết bị cho thấy COP sử dụng cao gấp 4 đến 5 lần .

Hiệu

Quạt đẩy gió

Quạt đẩy gió có hiệu quả cao trong việc thông khí với lượng lớn mà không gây tiếng ồn.

Quạt đẩy gió là thiết bị tạo ra dòng chảy trục nhỏ truyền khí hiệu quả với không gian và trọng lượng rất nhỏ. Thiết bị tiết kiệm năng lượng và không gây tiếng ồn. Vì không dùng ống dẫn nên việc cài đặt cũng rất dễ dàng ngay cả khi không có không gian để nối ống. Tùy vào không gian lắp đặt và tiếng ồn xung quanh, thiết bị có thể vận hành tốt và cung cấp luồng không khí trong lành, yên tĩnh và ổn định từ một thân máy nhẹ và nhỏ gọn.

Quạt truyền gió

Đặc điểm của quạt truyền gió SF

1.Thiết kế tiết kiệm năng lượng và điện năng tiêu thụ

Lượng điện tiêu thụ của thiết bị tương đương lượng điện tiêu thụ của các đèn chiếu sáng thông thường được dùng trong gia đình là 30W(Trường hợp SF200-0.03)

2. Thiết kế không tạo ra tiếng ồn

Với thiết kế motor 4 cực, thiết bị có thể hoạt động yên lặng mà cho đến thời điểm bây giờ quạt hút gió thông thường không thực hiện được.Nếu lắp đặt bộ giảm thanh thì có thể vận hành yên tĩnh hơn nữa.

3. Lượng gió truyền lớn

Truyền không khí xung quanh gấp khoảng 20 lần khối lượng không khí của cửa thoát khí và tạo ra một luồng không khí lớn.

Đặc điểm của quạt truyền gió SF 3、Hình ảnh hút lượng gió lớn

4. Có thể tự lắp đặt hướng gió

Có thể tùy ý lắp đặt hướng gió theo ý muốn. Hướng ngang, dọc, chéo, thẳng đứng,...

5. Có thể vận hành ở những nơi có môi trường khắc nghiệt

Vì thiết bị có thể vận hành trong môi trường nhiệt độ từ -20℃~40℃C, do đó thiết bị rất thích hợp cho việc cân bằng nhiệt độ trong kho tự động và điều hòa không khí.

Sử dụng quạt hút gió SF

1.Chuyển không khí, thông gió trong không gian lớn

Với hiệu ứng lưu thông, thiết bị có thể xả khí nóng vào mùa hè và truyền không khí ấm áp vào mùa đông. (Cài đặt theo hướng xuống)

Sử dụng quạt truyền gió SF 1、Sơ đồ truyền không khí, thông gió trong không gian lớn

2.Biện pháp chống khói trong nhà máy

Bằng cách sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên hiện có và cửa sổ xả để xả khí hiệu quả hơn, nó ngăn không cho khói khuếch tán vào trong nhà máy.

3.Biện pháp chống ngưng tụ

Ngăn chặn sương ngưng tụ trong không gian ẩm ướt như hồ bơi hay trên trần nhà.

4.Biện pháp thải nhiệt

Lượng lớn không khí nóng bị mắc kẹt trong không gian phía trên được thải ra bên ngoài bằng hiệu ứng đẩy gió.

5.Hiệu ứng tăng cường

Dựa vào việc truyền và khuếch tán lượng lớn không khí, có thể giữ được nhiệt độ ổn định trong không gian lớn.